ข่าวอสังหาริมทรัพย์

หน้าแรก ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ส่อง 3 คอนโดในสามย่านที่คุณภาพเต็มเปี่ยมน่าลงทุน

หากพูดถึงสามย่าน สิ่งที่ต้องนึกถึงคือ แหล่งที่ตั้งของสถาบันศึกษาชั้นนำของประเทศไทยหลายแห่ง จึงทำให้สามย่านกลายเป็นพื้นที่ที่มีนักศึกษาอาศัยเยอะเป็นอันดับต้นๆของประเทศ และยังให้เกิดความต้องการด้านที่อยู่อาศัยพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีคอนโดเกิดขึ้นมากมาย เพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนของผู้อยู่อาศัย นอกจากกลุ่มนักศึกษาแล้ว ยังมีคนกลุ่มวัยทำงานที่เข้ามาอยู่อาศัยในสามย่านเป็นจำนวนมากเช่นกัน เนื่องจากมีความสะดวกสบายด้านการเดินทาง สามารถเชื่อมต่อกับย่านธุรกิจได้ง่าย ที่สำคัญคือราคาถูกกว่าที่อื่นอีกด้วย เรียกได้ว่า สามย่านเป็นพื้นที่ครบครันและตอบโจทย์ความต้องการได้กับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว ที่มาของความน่าอยู่ของสามย่าน หลายคนมักจะตั้งคำถามว่า ทำไมสามย่านถึงน่าอยู่ BaanThai ตอบได้เลยว่าสามย่านเป็นพื้นที่ที่"อยากกินอะไร อยากไปไหน ก็สะดวก" นับว่าเป็นคอนเซ็ปต์ง่ายๆของสามย่าน เพราะมีร้านอาหารดังๆ เก่าแก่ ที่ขึ้นชื่อมากมาย ทำให้สามย่านกลายเป็นคลังอาหารคลังหนึ่งของกรุงเทพฯ เรียกได้ว่า...

ทาวน์เฮ้าส์สมัยใหม่ ฟังก์ชั่นน่าสนใจกว่าเดิม

ย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อนตลาดทาวน์เฮ้าส์ซบเซาลงมาก ในขณะที่ตลาดคอนโดมาแรงขายดีในช่วงนั้น เนื่องจากมีราคาใกล้เคียงกันเลยถูกตลาดคอนโดแย่งซื้อไป แต่หลังจากที่คอนโดขยับตัวสูงขึ้นจนไม่สามารถตอบโจทย์กำลังซื้อของกลุ่มเป้าหมายบางส่วน ตลาดทาวน์เฮ้าส์ก็กลับได้รับความสนใจอีกครั้ง เนื่องจากมีนวัตกรรมการดีไซน์ใหม่ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญราคาทาวน์เฮ้าส์มีหลายระดับนับตั้งแต่ระดับปานกลางจนถึงระดับไฮเอนด์เลยทีเดียว วันนี้ BaanThai จะพาทุกท่านไปดูกันว่าโครงการทาวน์เฮ้าส์มีฟังก์ชั่นอะไรที่เปลี่ยนและน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ 1. พื้นที่ใช้สอยกว้างขึ้น อดีตทาวน์เฮ้าส์มักสร้างกันแนวยาวกันเป็นแถว แถวละ 8-10 หลัง บนที่ดินแปลงมาตราฐาน 64 ตารางเมตร ซึ่งความกว้างของที่ดินอยู่ที่ 4 เมตร โดยฟังก์ชั่นส่วนใหญ่จะมี...

ทริคแต่งห้องให้สวยด้วยการใช้แสง

สวัสดีค่ะ วันนี้ BaanThai มีบทความดีๆมานำเสนอแบ่งปันให้กับผู้อ่านทุกคนเกี่ยวกับทริคการตกแต่งห้องให้สวยด้วยการใช้แสงไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรืออพาร์ทเม้นต์มาฝากกันค่ะ อันดับแรกเลยเรามารู้จักการจัดแสงก่อน เนื่องจากการจัดแสงเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ทำให้ห้องของคุณนั้นดูมีมิติสวยงาม เพราะเราต้องใช้เวลาอยู่ในห้องทั้งกลางวันและกลางคืน ดังนั้น การให้แสงสว่างแก่ห้องจึงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน ซึ่งการให้แสงสว่างในห้องนั้นจะมีทั้งเพื่อให้แสงสว่าง (เพื่อการใช้งาน) และเป็นการตกแต่ง (เพื่อสร้างบรรยากาศ) โดยห้องไหนจะจัดไฟให้แสงสว่างอย่างไรนั้น ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของประเภทห้องอีกด้วย การจัดแสงเพื่อให้แสงสว่าง คือ การใช้งานโดยทั่วไป ให้ความสว่างกระจายไปทั่วพื้นที่ห้อง หรือส่องในบริเวณที่ต้องการ ตลอดจนให้แสงสว่างเพื่อการใช้งานเฉพาะจุดที่ช่วยให้ทำกิจกรรมต่างๆได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น อ่านหนังสือ ทำงาน...

คนอยากมีบ้านต้องไม่พลาดทำเลดีๆอย่าง “กัลพฤกษ์”

กัลพฤกษ์ นับว่าเป็นย่านที่ไม่ควรมองข้ามเพราะเป็นย่านที่เดินทางได้สะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่หลากหลาย นอกจากนี้สิ่งแวดล้อมเต็มไปด้วยแหล่งที่อยู่อาศัยตามสไตล์ครอบครัวยุคใหม่ เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ เข้ากันได้กับทุกเพศทุกวัยได้อย่างแท้จริงและเป็นทำเลที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว เมื่อพูดถึงกัลพฤกษ์ หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักและไม่คุ้นหูมากเท่าไหร่ เพราะจริงๆแล้วกัลพฤกษ์ถือว่าเป็นถนนตัดใหม่เมื่อไม่นานมานี้ โดยเริ่มเปิดใช้งานกันในช่วงปี 2545 เพื่อให้ขยายและเชื่อมโยงการจราจรของย่านสาทรสู่โซนรอบนอกเมือง แต่เนื่องจากเป็นถนนเส้นสำคัญที่ทำให้หลายโซนในกรุงเทพฯเชื่อมต่อถึงกัน ตลอดจนเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่ที่รองรับการขยายตัวจากฝั่งเมืองสาทร จึงทำให้กัลพฤกษ์กลายเป็นทำเลใหม่ที่ BaanThai อยากจะนำเสนอให้ครอบครัวคนรุ่นใหม่ ที่อยากมีบ้านในฝันได้รู้จักและสัมผัสกับบรรยากาศทำเลใหม่แห่งนี้ เผื่อเป็นอีกหนึ่งทำเลที่คุณจะให้ความสนใจในการเลือกซื้อบ้านใหม่ในอนาคต หากเราซื้อบ้านใหม่ในย่านกัลพฤกษ์ การใช้ชีวิตก็จะสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย เราไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้างและจะมีความสุขมากน้อยแค่ไหนถ้าซื้อบ้านในย่านนี้ 1. ศูนย์รวมแหล่งช็อปปิ้ง  จุดเด่นของกัลพฤกษ์ คือ เป็นย่านทำเลของความหลากหลายด้านไลฟ์สไตล์เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย...

บ้านเดี่ยวราคา 3-7 ล้าน ครองตลาดอสังหาฯ

ปัจจุบัน ตลาดบ้านเดี่ยวราคา 3-7 ล้านถือว่าเป็นตลาดหลัก ในขณะที่บ้านเดี่ยวราคา 10 ล้านขึ้นไปก็เติบโตอย่างน่าสนใจ จากความผันผวนทางเศรษฐกิจ ทำให้กำลังซื้อชะลอตัวและส่งผลกระทบต่อภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ประกอบกับที่ดินรอบแนวรถไฟฟ้าเริ่มหาได้ยากมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ประกอบการรายใหญ่จึงเบนเข็มมาพัฒนาที่อยู่อาศัยแนวราบอย่างบ้านเดี่ยว ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงและซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริงมากขึ้น ในปี 2562 บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หันมาพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในรูปแบบบ้านเดี่ยวมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดบ้านเดี่ยวในช่วงปีแรก มีการเติบโตขึ้นไม่ว่าจะเป็นในด้านอุปสงค์และอุปทานก็ตาม เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนๆ แต่ชะลอตัวลงเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงครึ่งปีหลัง 2561 เนื่องจากการเร่งระบายสินค้าก่อนที่นโยบายการปล่อยสินเชื่อใหม่จะเริ่มใช้ในช่วงต้นปี 2562 ในการสำรวจนี้มีอุปสงค์รวมเพิ่มขึ้น 15% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 6,198...

8 ข้อการเลือกโซฟาแต่งห้องสวยเป๊ะปัง

8 ข้อการเลือกโซฟาแต่งห้องสวยเป๊ะปัง หลังจากที่เราซื้อบ้าน หรือคอนโดมิเนียมแล้วนั้น ต่อมาก็คงจะมีไอเดียปิ้งขึ้นมาอยากที่จะแต่งห้อง โดยเฉพาะอยากเปลี่ยนโซฟาให้เป็นโซฟาตัวโปรด และในการจะเลือกซื้อโซฟาสักตัวนั้นเราจะต้องดูอะไรบ้าง เลือกสีอะไรดี เลือกอย่างไรให้เหมาะกับห้องนั่งเล่น เรามาดู 8 หัวข้อสำหรับการเลือกแบบโซฟาง่าย ๆ ให้เหมาะสำหรับตกแต่งห้องนั่งเล่นกันค่ะ โซฟาเป็นไอเทมเด็ดประจำห้องนั่งเล่น ฉะนั้นการเลือกซื้อโซฟาแต่ละครั้ง จึงต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ หลายคนสงสัยใช่ไหมล่ะคะว่าวิธีเลือกโซฟาที่ดีเป็นอย่างไร วิธีซื้อโซฟาต้องพิจารณาอะไรบ้าง วันนี้เวปไซต์ BaanThai ได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโซฟาแต่งห้องนั่งเล่นมาฝากกันนะคะ 1. ทำการวัดพื้นที่และกำหนดขนาดก่อนซื้อ การเลือกซื้อโซฟาทุกครั้งควรที่จะมีการวัดพื้นที่ ความยาว ความลึกและความสูงให้ชัดเจนเพื่อสะดวกในการเลือกขนาดของโซฟา อีกสิ่งที่สำคัญและลืมไม่ได้นั่นก็คือ...

ประตูบ้านสวย ๆ เลือกยังไงให้เหมาะกับการใช้งาน

ประตูบ้านสวย ๆ เลือกยังไงให้เหมาะกับการใช้งาน เมื่อเรามีบ้านแล้วนั้น มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เราอยากจะเปลี่ยนตามแบบแฟชั่นสวย ๆ นั่นก็คือ ประตูบ้าน เพราะส่วนใหญ่ถ้าเราซื้อบ้านโครงการหรือคอนโดนั้น เป็นไปได้ยากมากที่เราจะได้ออกแบบและตกแต่งบ้านตามสไตล์ของเราเองหรือไม่เราก็ต้องแก้ไขเองเปลี่ยนเอง สำหรับประตูบ้านสวย ๆ มีดีไซน์นั้น ก็จะมีหลายขนาด หลายสไตล์ แต่ละชนิดเป็นแบบไหน เหมาะกับใคร ดีอย่างไร เราจะต้องเช็คข้อมูลดี ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ ประตูนอกจากจะใช้เป็นทางเข้า-ออก และช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวแล้ว ประตูบ้านยังสามารถเสริมสไตล์การแต่งบ้าน ได้อีกต่างหาก เพราะทุกวันนี้ประตูมีหลากหลายชนิดมาก...

รอยร้าวในบ้านใครคิดว่าไม่สำคัญ สำรวจก่อนเกินเยียวยา

รอยร้าวในบ้านใครคิดว่าไม่สำคัญ สำรวจก่อนเกินเยียวยา คนที่ซื้อบ้านจัดสรร หรือคอนโดนั้นบางครั้งในการตรวจรับบ้านนั้นไม่ได้มีการตรวจเช็คให้รอบคอบ หรืออยู่ไปนาน ๆ ปัญหาบางอย่างก็เริ่มผุดขึ้นมา อย่างเช่นปัญหาน้ำรั่วซึม ปัญหารอยร้าว เป็นต้น และสำหรับปัญหาการก่อสร้างบ้าน หรือคอนโดนั้น ถ้าหากเกิดมีรอยร้าวแล้วล่ะก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักใจของเจ้าของบ้าน อย่างแน่นอน ใจหนึ่งก็ด้วยความไม่ทราบว่าปัญหานั้นใหญ่โตถึงขั้นต้องรื้อแก้ใหม่ หรือเป็นเพียงการเสื่อมสภาพอันเนื่องมาจากอายุการใช้งาน วันนี้เวปไซต์ BaanThai จึงอยากเชิญชวนคุณมาสังเกตการณ์ และตรวจสอบรอยร้าว ภายในบ้านแบบง่ายๆ ก่อนส่งถึงมือช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อแก้ไขให้เสร็จสิ้นต่อไป จะมีวิธีไหนบ้างนั้นลองไปดูพร้อม ๆ กันนะคะ วิธีตรวจสอบรอยร้าว...

3 ปัญหายอดฮิตบนดาดฟ้า รั่ว ซึม ร้อน แก้ได้

3 ปัญหายอดฮิตบนดาดฟ้า รั่ว ซึม ร้อน แก้ได้ เมื่อดาดฟ้าเริ่มส่งสัญญาณกลายเป็นปัญหาใหญ่ให้บ้าน ทั้งความร้อนสะสมเพิ่มอุณหภูมิบ้านในช่วงฤดูร้อน และสายฝนที่ซัดสาดยังสร้างปัญหาน้ำขังและรั่วซึม เพราะระบายน้ำไม่ทัน แต่ทุกปัญหาสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวคุณเอง ไม่ยากอย่างที่คิด แก้ปัญหาอากาศร้อน ปัญหาสุดคลาสสิกของบ้านเราเพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อน โดยเฉพาะหากไม่ได้สร้างหลังคาบนดาดฟ้า ทำให้ดาดฟ้าเปิดรับแสงแดดเต็มที่ เนื่องจากคอนกรีตเป็นวัสดุที่สะสมความร้อนและสามารถส่งผ่านไอระอุลงมาได้ ทำให้ห้องด้านล่างดาดฟ้ามีอุณหภูมิสูงต่อเนื่องทั้งวัน ซึ่งวิธีการแก้ไขปัญหามีดังนี้ 1. ฉนวนกันความร้อน สามารถจัดการแก้ปัญหาความร้อนจากดาดฟ้าได้ในบ้าน โดยใช้ฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพดาน ซึ่งสามารถติดตั้งได้ง่าย โดยฉนวนกันความร้อนที่นำมาใช้งานส่วนใหญ่มักเป็นฉนวนใยแก้วความหนาประมาณ 1 นิ้ว, 2 นิ้ว,...

12 ขั้นตอนง่ายๆในการดูแลบ้านให้สะอาด

12 ขั้นตอนง่ายๆในการดูแลบ้านให้สะอาด ปกติแล้วส่วนใหญ่วันหยุดของพวกเราก็มักที่จะใช้เวลาไปกับการดูแลบ้าน ทำความสะอาดบ้านกันเกือบทั้งนั้น ยังไม่นับรวมถึงช่วงวันหยุดยาวที่เราอาจจะต้องใช้เวลาเหล่านั้น เพื่อทำความสะอาดบ้าน และตรวจเช็คบ้านในรอบปี หรือรอบหลาย ๆ ปี มากกว่าการไปเที่ยว ด้วยเหตุผลจากความเหน็ดเหนื่อยจากภาระกิจในแต่ละวันที่เราจะต้องทำงานนอกบ้าน ก็อาจจะทำให้การดูแลรักษาบ้านและการทำความสะอาดบ้านตามจุดต่าง ๆ นั้นทำได้ไม่ทั่วถึงทุกซอกทุกมุม ทำให้หลายๆ จุดในบ้านยังคงมีความสกปรก และอาจมีเชื้อโรคซ่อนอยู่ ซึ่งอาจจะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและก่อให้เกิดความเสียหายของบ้านในอนาคตได้ สำหรับในวันนี้เว็บไซต์ BaanThai จะมาชวนเพื่อน ๆ ทำความสะอาดบ้าน กันด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก และจะมีอะไรบ้างนั้น...

ไม่พลาดการติดต่อ

168แฟนคลับชอบ
13ผู้ติดตามติดตาม

อย่าพลาด